Tiếp tục triển khai các chuyến bay tăng cường lực lượng hỗ trợ miền Nam

24/08/2021, 09:03

Trong ngày hôm nay 23/8, hàng nghìn cán bộ, y bác sĩ, học viên quân y và lực lượng hỗ trợ tham gia chống dịch đã lên đường vào TPHCM trên các chuyến bay được hãng hàng không Vietjet phối hợp triển khai bằng tàu bay A321neo ACF hiện đại.

Các cán bộ, y bác sĩ, học viên quân y cùng hàng chục tấn vật tư, lương thực từ Hà Nội vào TPHCM

Các cán bộ, y bác sĩ, học viên quân y cùng hàng chục tấn vật tư, lương thực từ Hà Nội vào TPHCM chi viện cho Quân khu 7 và các tỉnh phía nam sẽ thực hiện các công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine, chăm sóc, điều trị bệnh nhân, chăm sóc F0 cách ly, điều trị tại gia cũng như các công tác hỗ trợ người dân trong thời gian siết chặt các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Trước đó, hàng nghìn y bác sĩ, cán bộ, học viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nam Định, Bệnh viện Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai... cũng đã bay vào TPHCM cùng nhiều hàng hóa hỗ trợ cho các tỉnh, thành phía nam.

Chung tay cùng Chính phủ chống dịch bệnh và góp phần bảo vệ sức khoẻ người dân, hãng hàng không Vietjet cũng đã vận chuyển hàng triệu liều vaccine, hàng trăm tấn thiết bị y tế, thiết bị hỗ trợ... để thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 nhằm nhanh chóng đạt được miễn dịch cộng đồng.

Với tinh thần chống dịch như chống "giặc", hãng hàng không đã huy động mọi nguồn lực, nhanh chóng triển khai các chuyến bay an toàn đảm bảo cho tất cả các lực lượng hỗ trợ có thể tham gia ngăn chặn dịch bệnh cùng các tỉnh phía nam một cách nhanh nhất. Đặc biệt, các phi công, tiếp viên, nhân viên của hãng hàng không cũng tình nguyện tham gia phục vụ các chuyến bay đặc biệt này nhằm chung tay vì một Việt Nam chiến thắng dịch bệnh.

Một số hình ảnh cán bộ, y bác sĩ, học viên quân y và lực lượng hỗ trợ tham gia chống dịch đã lên đường vào TPHCM trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet:

 

 

 

 

Phan Trang

Theo Báo điện tử Chính phủ

Thời gian đăng: 08:32, 24/08/2021

Nguồn