Sử dụng hoạt huyết dưỡng não như thế nào là hiệu quả?

14/10/2023, 15:15

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hoạt huyết dưỡng não của các thương hiệu khác nhau, người tiêu dùng cần lưu ý cách sử dụng sản phẩm đúng theo hướng dẫn sử dụng và chỉ dẫn của bác sĩ để mang lại hiệu quả tối ưu.

Sử dụng hoạt huyết dưỡng não như thế nào là hiệu quả?

Đối với bất kỳ loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào, nhà sản xuất đều có hướng dẫn sử dụng, đối tượng sử dụng, đối tượng phù hợp.

Trong trường hợp được bác sĩ kê đơn thuốc, bác sĩ sẽ hướng dẫn chính xác về liều lượng cụ thể, thời gian sử dụng từng loại thuốc, dự kiến thời gian có hiệu quả…

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý ngưng thuốc hay lạm dụng thuốc cũng sẽ gây ra những hậu quả không như mong muốn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hoạt huyết của các nhà sản xuất khác nhau, từ đó, thành phần, hàm lượng các hoạt chất và liều lượng sử dụng sẽ khác nhau.

Do đó, trả lời cho câu hỏi trên sẽ phụ thuộc vào việc người bệnh tìm hiểu kỹ về sản phẩm, đọc hướng dẫn sử dụng và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ.

Công dụng của hoạt huyết dưỡng não

Hầu hết các sản phẩm hoạt huyết dưỡng não trên thị trường hiện nay đều có một số công dụng nổi bật như sau:

– Hỗ trợ hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não;

– Hỗ trợ giảm các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não như: mất ngủ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, giảm trí nhớ, căng thẳng thần kinh hoặc kém tập trung…;

– Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng sau tai biến mạch máu não.

Cách uống hoạt huyết dưỡng não đúng cách

Trên mỗi sản phẩm thuốc/thực phẩm chức năng, hướng dẫn sử dụng đều được nhà sản xuất quy định rõ ràng.

Do đó, để đảm bảo tính hiệu quả của sản phẩm, bên cạnh việc căn cứ vào tình hình sức khỏe, người bệnh cần đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm.

Thông thường, đối với người lớn sẽ sử dụng 1-2 viên/lần x 2 lần/ngày; đối với trẻ em sẽ sử dụng với liều lượng ít hơn và tuyệt đối phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Đối tượng không được sử dụng

Đối với mỗi loại thuốc/thực phẩm chức năng, thành phần hoạt chất sẽ khác nhau; mỗi người bệnh sẽ có cơ địa, tình trạng sức khỏe không giống nhau. Tất cả các sản phẩm đều được nhà sản xuất cảnh báo cho những đối tượng không phù hợp sử dụng sản phẩm.

Đối tượng không được sử dụng là một điểm cần đặc biệt lưu ý đối với người bệnh, đặc biệt là những người hay có mẫn cảm, kiêng kị với một số thành phần, hoạt chất.

Thông thường, đối với sản phẩm hoạt huyết dưỡng não, đối tượng không được sử dụng bao gồm:

– Người đang trong cơn cao huyết áp kịch phát

– Người xuất huyết não

– Phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh

– Người chuẩn bị phẫu thuật

– Người có hội chứng máu chậm đông

– Phụ nữ rong kinh, rong huyết

– Người có mẫn cảm, kiêng kị với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm

Viên hoạt huyết Ginko Citicoline Vite

Thị trường hiện nay có nhiều loại hoạt huyết dưỡng não của rất nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau. Trong đó viên hoạt huyết Ginko Citicoline Vite được sản xuất bởi Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và Dược phẩm Hilaphar phối hợp với Viện Kinh tế Công nghệ Việt Nam là sản phẩm có thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng.

Ngoài các thành phần thông dụng như đinh lăng, rau đắng biến, bạch thược, liên tâm, glutamic acid, bột tỏi đen, magnesium oxide…, viên hoạt huyết Ginko Citicoline Vite còn có thành phần nguyên liệu Ginkgo Biloba Phospholipid nhập khẩu từ Pháp.

Sản phẩm này tốt cho những người mất ngủ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, giảm trí nhớ, căng thẳng thần kinh hoặc kém tập trung.

Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm viên hoạt huyết Ginko Citicoline Vite, người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt, như ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi đúng giờ, thường xuyên tập thể dục; chấm dứt thói quen xấu như thức khuya, làm việc quá sức, sử dụng rượu bia và các chất kích thích…

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt

Thời gian đăng: 14/10/2023

Nguồn